Tiêu chí của một buồng áp lực âm (31/03/2020)

Buồng áp lực âm được xác định dựa trên 34 tiêu chí trong cách ly người mắc bệnh lây truyền qua đường không khí, đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

Các tiêu chí này được chuyên gia kiểm soát nhiễm khuẩn và chuyên gia về trang thiết bị của các bệnh viện đầu ngành xây dựng, dựa trên các khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (CDC).Mô hình một phòng cách ly áp lực âm

Các bệnh viện (BV) được phân công chuyên trách tiếp nhận và điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 (bao gồm: BV Bệnh Nhiệt đới, BV Dã chiến ở Củ Chi, BV điều trị COVID-19 ở Cần Giờ) vừa được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 đầu tư một số phòng cách ly áp lực âm để cách ly người bệnh có kết quả xét nghiệm (+) với SARS-CoV-2, góp phần hạn chế lây lan virus ra môi trường xung quanh.

Trong giai đoạn đầu, các buồng áp lực âm chỉ dùng cách ly những bệnh nhân có kết quả xét nghiệm (+), nếu dịch bệnh bùng phát với nhiều trường hợp (+), buồng áp lực âm sẽ dược ưu tiên dùng để cách ly, điều trị cho những bệnh nhân có suy hô hấp hoặc cần can thiệp nhiều kỹ thuật điều trị, hoặc có nguy cơ tạo ra nhiều giọt bắn mang mầm bệnh.

Để đạt được hiệu quả mong muốn, buồng áp lực âm đòi hỏi các tiêu chí kỹ thuật nghiêm ngặt. Trong khi chờ Bộ Y tế ban hành các hướng dẫn chi tiết, Hội đồng Khoa học công nghệ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh mở rộng đã thu hút được các chuyên gia đầu ngành về kiểm soát nhiễm khuẩn, xây dựng và trang thiết bị y tế, nhà quản lý bệnh viện có kinh nghiệm về triển khai phòng áp lực âm, chuyên gia về phòng chống dịch bệnh,… cùng tham gia nghiên cứu các tài liệu liên quan, soạn thảo và xây dựng tiêu chí kỹ thuật đối với buồng áp lực âm sử dụng trong khám, chữa bệnh.

Dựa trên các tiêu chí đó, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 sẽ tiến hành nghiệm thu, nếu đạt tất cả 34 tiêu chí thì buồng áp lực âm mới được phép đưa vào sử dụng.

Dưới đây là 34 tiêu chí buồng áp lực âm trong cách ly người mắc bệnh lây truyền qua đường không khí (Airborne Isolation Room) do Sở Y tế TP Hồ Chí Minh giới thiệu đến các bệnh viện trên địa bàn và yêu cầu nghiên cứu, áp dụng trong khi chờ hướng dẫn chi tiết của Bộ Y tế:Khuyến cáo của Bộ Y tế cho thấy, việc dùng phòng cách ly áp lực âm trong phòng chống COVID-19 không có tác dụng điều trị bệnh mà nhằm mục tiêu chính là để cách ly người nhiễm bệnh, góp phần giảm thiểu nguy cơ lây lan mầm bệnh ra môi trường xung quanh. Đây cũng là khuyến cáo của CDC Hoa Kỳ về sử dụng buồng áp lực âm trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.

PV. Tổng hợp

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz

TRỤ SỞ HÀ NỘI
Địa chỉ: 63-71 phố Láng Hạ, phường Thành Công, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Điện thoại: 024 6683 9670/ 0989097828 

Fax: 024 3634 3449

Email: info@vinalab.org.vn

VĂN PHÒNG PHÍA NAM
Địa chỉ: 
224 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Email: info@vinalab.org.vn

Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Testing Laboratories, viết tắt là VINALAB, là Hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam. Hội thành lập theo quyết định số 25/2003/QĐ-BNV vào ngày 10/6/2003 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ...

Bản quyền 2014 thuộc về VINALAB. Bảo lưu mọi quyền lợi.
|
|
|
RSS
Chứng nhận
,
Thử nghiệm
,
Giám định
,
Chứng nhận ISO 9001
,
ISO 9001
,
Chứng nhận ISO 22000
,
ISO 22000
,
Chứng nhận ISO 14001
,
ISO 14001
,
Chứng nhận OHSAS 18000
,
Chứng nhận SA 8000
,
Chứng nhận hợp chuẩn
,
Chứng nhận sản phẩm hợp chuẩn
,
Chứng nhận VietGAP
,
Chứng nhận VietGAP chăn nuôi
,
VietGAP chăn nuôi
,
Chứng nhận VietGAP trồng trọt
,
VietGAP trồng trọt
,
Chứng nhận VietGAP thủy sản
,
VietGAP thủy sản
,
Chứng nhận hợp quy
,
Chứng nhận hợp quy thực phẩm
,
Chứng nhận hợp quy phân bón
,
Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi
,
Chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật
,
Chứng nhận hợp quy phân bón vô cơ
,
Kiểm tra thức ăn chăn nuôi nhập khẩu
,
Giám định
,
Giám định thương mại
,
Kiểm tra hàng hóa nhập khẩu
,
Chứng nhận GLOBALGAP
,
Chứng nhận ASC
,
Chứng nhận ISO 22000
,
ISO 22000
,
Chứng nhận ISO 9001
,
ISO 9001
,
VINACERT
,
Chứng nhận VietGAP chăn nuôi
,
VietGAP chăn nuôi
,
Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi
,
Chứng nhận
,
Chứng nhận hợp quy thực phẩm
,
Chứng nhận hợp quy phân bón
,
Chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật
,
VietGAP
,
Chứng nhận VietGAP trồng trọt