Quatest 1 kỷ niệm 40 ngày thành lập (08/11/2019)

Ngày 08/11/2019, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 (Quatest 1) tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập. Đây là dịp để các thế hệ cán bộ, viên chức của Quatest 1 cùng ôn lại những mốc lịch sử trong quá trình xây dựng và phát triển.

Tham dự buổi lễ có Tổng cục trưởng Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Trần Văn Vinh; đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên chức của Trung tâm qua các thời kỳ.


Ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tựu mà Quatest 1 đạt được trong 40 năm qua, Tổng cục trưởng Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Trần Văn Vinh nhấn mạnh rằng, đây là vinh dự to lớn của tập thể cán bộ, công nhân viên chức của Trung tâm nói riêng, đồng thời cũng là vinh dự của Tổng cục nói chung.

“Tập thể Quatest 1 sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp và thành tích đã đạt được, tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách để gặt hái nhiều thành công hơn nữa trên mọi lĩnh vực công tác, góp phần trực tiếp vào phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng cho đất nước”, Tổng Cục trưởng Trần Văn Vinh bày tỏ.


Giám đốc Quatest 1 Kim Đức Thụ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kim Đức Thụ, Giám đốc Quatest 1 đã điểm lại các giai đoạn phát triển và những thành tựu nổi bật mà đơn vị đạt được trong 40 năm qua, đồng thời nhấn mạnh: “Song hành cùng với những tháng năm lịch sử của đất nước, Quatest 1 luôn khẳng định được vai trò hàng đầu của mình trong cung cấp các dịch vụ kỹ thuật thuộc lĩnh vực Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, phục vụ quản lý nhà nước và đáp ứng nhu cầu của các tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật”.

Tiền thân là Cục Kiểm tra chất lượng sản phẩm và hàng hoá được thành lập ngày 08/11/1979, trải qua các tên gọi khác nhau: Trung tâm Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng khu vực 1, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1, đến nay, Trung tâm có 22 phòng ban, trong đó có 4 phòng nghiệp vụ thực hiện công tác kiểm tra, giám định, chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy; 8 phòng thử nghiệm; 5 phòng đo lường và 5 phòng chức năng giúp việc cho lãnh đạo Trung tâm.

Quatest 1 hiện có 164 cán bộ nhân viên, trong đó có 90% trình độ đại học và 50 thạc sĩ. Nhiều thế hệ cán bộ của Trung tâm đã và đang là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thử nghiệm, đo lường, giám định, chứng nhận, được nhiều tổ chức trưng cầu trong hoạt động tiêu chuẩn hóa, đo lường và đánh giá chất lượng.

“Với nền tảng văn hóa, giá trị cốt lõi đã được xây dựng từ những ngày đầu thành lập, sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ KH&CN, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, cùng những con người dám dấn thân, dám nghĩ, dám làm và sẵn sàng hành động, Quatest 1 sẽ kiến tạo là một phần của tương lai ở vị trí dẫn dắt thị trường, tiếp tục đảm bảo cho sự thành công của doanh nghiệp, phục vụ cho sự phát triển của ngành Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng nói riêng và nền kinh tế của Việt Nam nói chung”, ông Kim Đức Thụ khẳng định.


Những thành tích mà Trung tâm đạt được trong 40 năm qua có phần đóng góp đặc biệt quan trọng của các đồng chí nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ.

Với những thành tích đạt được, Quatest 1 đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Hai, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều lần được Bộ trưởng KH&CN tặng cờ luân lưu, bằng khen.

VinaLAB
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz

TRỤ SỞ HÀ NỘI
Địa chỉ: 63-71 phố Láng Hạ, phường Thành Công, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Điện thoại: 024 6683 9670/ 0989097828 

Fax: 024 3634 3449

Email: info@vinalab.org.vn

VĂN PHÒNG PHÍA NAM
Địa chỉ: 
224 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Email: info@vinalab.org.vn

Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Testing Laboratories, viết tắt là VINALAB, là Hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam. Hội thành lập theo quyết định số 25/2003/QĐ-BNV vào ngày 10/6/2003 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ...

Bản quyền 2014 thuộc về VINALAB. Bảo lưu mọi quyền lợi.
|
|
|
RSS
Chứng nhận
,
Thử nghiệm
,
Giám định
,
Chứng nhận ISO 9001
,
ISO 9001
,
Chứng nhận ISO 22000
,
ISO 22000
,
Chứng nhận ISO 14001
,
ISO 14001
,
Chứng nhận OHSAS 18000
,
Chứng nhận SA 8000
,
Chứng nhận hợp chuẩn
,
Chứng nhận sản phẩm hợp chuẩn
,
Chứng nhận VietGAP
,
Chứng nhận VietGAP chăn nuôi
,
VietGAP chăn nuôi
,
Chứng nhận VietGAP trồng trọt
,
VietGAP trồng trọt
,
Chứng nhận VietGAP thủy sản
,
VietGAP thủy sản
,
Chứng nhận hợp quy
,
Chứng nhận hợp quy thực phẩm
,
Chứng nhận hợp quy phân bón
,
Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi
,
Chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật
,
Chứng nhận hợp quy phân bón vô cơ
,
Kiểm tra thức ăn chăn nuôi nhập khẩu
,
Giám định
,
Giám định thương mại
,
Kiểm tra hàng hóa nhập khẩu
,
Chứng nhận GLOBALGAP
,
Chứng nhận ASC
,
Chứng nhận ISO 22000
,
ISO 22000
,
Chứng nhận ISO 9001
,
ISO 9001
,
VINACERT
,
Chứng nhận VietGAP chăn nuôi
,
VietGAP chăn nuôi
,
Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi
,
Chứng nhận
,
Chứng nhận hợp quy thực phẩm
,
Chứng nhận hợp quy phân bón
,
Chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật
,
VietGAP
,
Chứng nhận VietGAP trồng trọt