Việt Nam thúc đẩy hợp tác với UL trong lĩnh vực cấp phép tiêu chuẩn (17/09/2019)

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH&CN, Việt Nam) và Hiệp hội các Phòng thử nghiệm được ủy quyền (Underwriters Laboratories - UL) của Mỹ vừa ký kết biên bản thỏa thuận cấp phép về tiêu chuẩn.


Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Trần Văn Vinh cùng ông Philip M. Piqueira, Phó Chủ tịch UL ký thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Internet

Theo biên bản thỏa thuận, hai bên sẽ tăng cường thúc đẩy các hoạt đông nhằm nâng cao hiểu biết về các hoạt động phân phối tiêu chuẩn; sử dụng các nguồn lực của UL để tăng cường hệ thống phân phối tiêu chuẩn và thúc đẩy việc sử dụng các tiêu chuẩn UL tại Việt Nam; cho phép chấp nhận và sử dụng Tiêu chuẩn UL tại Việt Nam khi UL và Trung tâm Thông tin Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (ISMQ) xác định được các tiêu chuẩn này là phù hợp.

UL là một tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế phi lợi nhuận, với sứ mệnh vì một thế giới an toàn và bền vững hơn. UL được công nhận là tổ chức phát triển tiêu chuẩn tại Hoa Kỳ và Canada. Đồng thời là tổ chức đang giữ bản quyền cho Tiêu chuẩn UL về “An toàn” và Tiêu chuẩn UL về “Bền vững”.

Để tạo nền móng cho mối quan hệ hợp tác này, từ năm 2016, UL đã khai trương phòng thử nghiệm hàng tiêu dùng đầu tiên ở Việt Nam đặt tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST 3).

Tại sự kiện này, QUATEST 3 đã ký kết thỏa thuận mở rộng hợp tác với UL để triển khai phòng thử nghiệm đồ gỗ nội thất và thử nghiệm phát thải các hợp chất hữu cơ (VOCs) vào đầu năm 2017.

Với thoả thuận hợp tác này, QUATEST 3 là tổ chức tiên phong tại Việt Nam với sự phối hợp và hỗ trợ của UL để phát triển phòng thử nghiệm phù hợp với các chuẩn mực quốc tế cao nhất, cung ứng các dịch vụ thử nghiệm liên quan đến sản phẩm gỗ nội thất và khí thải hoá học từ đồ gỗ, vật dụng nội thất và văn phòng, giúp doanh nghiệp Việt Nam nói riêng cũng như các doanh nghiệp trong khu vực phát triển kinh doanh và xuất khẩu sản phẩm phù hợp với các quy định toàn cầu, đặc biệt là các thị trường “khó tính” như Bắc Mỹ, châu Âu,…

Phòng thử nghiệm liên kết QUATEST 3 – UL cho sản phẩm đồ gỗ và môi trường, gọi tắt là “Phòng thử nghiệm Đồ gỗ và Môi trường” (GREENGUARD) do QUATEST 3 đầu tư xây dựng quản lý và điều hành độc lập.

Với trang thiết bị thử nghiệm do UL cung cấp, Phòng thử nghiệm Đồ gỗ và Môi trường duy trì hệ thống bảo đảm chất lượng và các nguyên tắc hoạt động thử nghiệm theo đúng các chuẩn mực tương tự như các phòng thử nghiệm của UL trên thế giới. Đồng thời, thực hiện thử nghiệm đối với các yêu cầu thuộc hoạt động chứng nhận của UL và QUATEST 3./.

VinaLAB
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz

TRỤ SỞ HÀ NỘI
Địa chỉ: 63-71 phố Láng Hạ, phường Thành Công, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Điện thoại: 024 6683 9670/ 0989097828 

Fax: 024 3634 3449

Email: info@vinalab.org.vn

VĂN PHÒNG PHÍA NAM
Địa chỉ:
163 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 514 7352
Fax: 0283 514 7351

Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Testing Laboratories, viết tắt là VINALAB, là Hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam. Hội thành lập theo quyết định số 25/2003/QĐ-BNV vào ngày 10/6/2003 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ...

Bản quyền 2014 thuộc về VINALAB. Bảo lưu mọi quyền lợi.
|
|
|
RSS
Chứng nhận
,
Thử nghiệm
,
Giám định
,
Chứng nhận ISO 9001
,
ISO 9001
,
Chứng nhận ISO 22000
,
ISO 22000
,
Chứng nhận ISO 14001
,
ISO 14001
,
Chứng nhận OHSAS 18000
,
Chứng nhận SA 8000
,
Chứng nhận hợp chuẩn
,
Chứng nhận sản phẩm hợp chuẩn
,
Chứng nhận VietGAP
,
Chứng nhận VietGAP chăn nuôi
,
VietGAP chăn nuôi
,
Chứng nhận VietGAP trồng trọt
,
VietGAP trồng trọt
,
Chứng nhận VietGAP thủy sản
,
VietGAP thủy sản
,
Chứng nhận hợp quy
,
Chứng nhận hợp quy thực phẩm
,
Chứng nhận hợp quy phân bón
,
Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi
,
Chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật
,
Chứng nhận hợp quy phân bón vô cơ
,
Kiểm tra thức ăn chăn nuôi nhập khẩu
,
Giám định
,
Giám định thương mại
,
Kiểm tra hàng hóa nhập khẩu
,
Chứng nhận GLOBALGAP
,
Chứng nhận ASC
,
Chứng nhận ISO 22000
,
ISO 22000
,
Chứng nhận ISO 9001
,
ISO 9001
,
VINACERT
,
Chứng nhận VietGAP chăn nuôi
,
VietGAP chăn nuôi
,
Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi
,
Chứng nhận
,
Chứng nhận hợp quy thực phẩm
,
Chứng nhận hợp quy phân bón
,
Chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật
,
VietGAP
,
Chứng nhận VietGAP trồng trọt