VinaCert - Đơn vị đầu tiên ngoài công lập được cấp giấy chứng nhận Phòng kiểm nghiệm Dược đạt chuẩn GLP-WHO (02/08/2019)

Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert được Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận “Thực hành tốt phòng thí nghiệm” theo Quyết định số 458/QĐ-QLD, ngày 01 tháng 8 năm 2019.

Đây là đơn vị  đầu tiên  ngoài công lập  trong lĩnh vực kiểm thuốc và nguyên liệu làm thuốc được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn GLP-WHO.

GLP là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Good Laboratory Practices” - “Thực hành tốt phòng thí nghiệm” là bộ nguyên tắc, tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý chất lượng liên quan đến quá trình tổ chức và điều kiện tiến hành nghiên cứu phi lâm sàng trong hoạt động về dược đối với sức khoẻ con người và an toàn môi trường được lập kế hoạch, thực hiện, giám sát, ghi lại, lưu trữ và báo cáo. GLP áp dụng cho các cơ sở kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc.

Đây là kết quả của sự nỗ lực của Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert. Đặc biệt  là nỗ lực của cán bộ, thử nghiệm viên Phòng thử nghiệm 1 - Hà Nội của Công ty trong việc xây dựng phòng thí nghiệm, mua sắm, lắp đặt trang thiết bị, máy móc, dụng cụ và hệ thống quản lý theo quy định chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO); Kết qủa của nỗ lực rèn luyện nâng cao tay nghề chuyên sâu về các lĩnh vực phòng kiểm nghiệm, kiểm nghiệm vi sinh, kiểm nghiệm hóa lý của các thử nghiệm viên, kiểm nghiệm viên và sự mạnh dạn đầu tư về máy móc, trang thiết bị kiểm nghiệm của  lãnh đạo Công ty. 

Trong quá trình  đánh giá sự đáp ứng GLP tại Phòng Kiểm Dược của Công ty theo đúng các chuẩn mực của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và quy định của Thông tư 04/2018/TT-BYT ngày 9 tháng 2 năm 2018 của Bộ Y tế về Quy định thực hành tốt phòng thí nghiệm, Công ty đã đáp ứng tốt và đầy đủ các yêu cầu, các quy định hiện hành và được  các chuyên gia của Đoàn đoàn đánh giá cao về Hệ thống quản lý, hồ sơ và các tài liệu kỹ thuật và trang thiết bị, máy móc.

Sau khi có kết luận của đoàn đánh giá, Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert đã dốc sức khắc phục những tồn tại mà đoàn đánh giá đã phát hiện với chất lượng cao nhất để đạt chuẩn GLP- WHO.

Giấy chứng nhận “Thực hành tốt phòng thí nghiệm” là điều kiện tiên quyết  để VinaCert iếp tục đề nghị Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Dược trong lĩnh vực Kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc. 

Với việc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về mặt pháp lý, với những trang thiết bị hiện đại  với đội ngũ kiểm nghiệm viên được đào tạo bài bản và một phòng kiểm nghiệm đạt chuẩn GLP- WHO, Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert chắc chắn sẽ cung cấp dịch vụ kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc đảm bảo chất lượng, chuyên nghiệp, phục vụ cho công tác quản lý nhà nước về chất lượng thuốc chữa bệnh phục vụ nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức  khỏe của nhân dân.

D.S  Bùi Hữu Điển

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz

TRỤ SỞ HÀ NỘI
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội 
Điện thoại: 024 6683 9670 - Fax: 024 3634 3449
Email: info@vinalab.org.vn

VĂN PHÒNG PHÍA NAM
Địa chỉ:
163 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 514 7352
Fax: 0283 514 7351

Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Testing Laboratories, viết tắt là VINALAB, là Hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam. Hội thành lập theo quyết định số 25/2003/QĐ-BNV vào ngày 10/6/2003 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ...

Bản quyền 2014 thuộc về VINALAB. Bảo lưu mọi quyền lợi.
|
|
|
RSS
Chứng nhận
,
Thử nghiệm
,
Giám định
,
Chứng nhận ISO 9001
,
ISO 9001
,
Chứng nhận ISO 22000
,
ISO 22000
,
Chứng nhận ISO 14001
,
ISO 14001
,
Chứng nhận OHSAS 18000
,
Chứng nhận SA 8000
,
Chứng nhận hợp chuẩn
,
Chứng nhận sản phẩm hợp chuẩn
,
Chứng nhận VietGAP
,
Chứng nhận VietGAP chăn nuôi
,
VietGAP chăn nuôi
,
Chứng nhận VietGAP trồng trọt
,
VietGAP trồng trọt
,
Chứng nhận VietGAP thủy sản
,
VietGAP thủy sản
,
Chứng nhận hợp quy
,
Chứng nhận hợp quy thực phẩm
,
Chứng nhận hợp quy phân bón
,
Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi
,
Chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật
,
Chứng nhận hợp quy phân bón vô cơ
,
Kiểm tra thức ăn chăn nuôi nhập khẩu
,
Giám định
,
Giám định thương mại
,
Kiểm tra hàng hóa nhập khẩu
,
Chứng nhận GLOBALGAP
,
Chứng nhận ASC
,
Chứng nhận ISO 22000
,
ISO 22000
,
Chứng nhận ISO 9001
,
ISO 9001
,
VINACERT
,
Chứng nhận VietGAP chăn nuôi
,
VietGAP chăn nuôi
,
Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi
,
Chứng nhận
,
Chứng nhận hợp quy thực phẩm
,
Chứng nhận hợp quy phân bón
,
Chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật
,
VietGAP
,
Chứng nhận VietGAP trồng trọt