Công ty Cổ phần Cáp điện Trần Phú: Tầm nhìn và thương hiệu (01/08/2016)

Khởi đầu khi thành lập năm 1984 là một nhà máy nhỏ trên cơ sở sáp nhập hai xí nghiệp cơ khí thuộc Sở Xây dựng Hà Nội. Trải qua bao thăng trầm và biến động của nền kinh tế, đến năm 2000, Công ty Cổ phần cáp điện Trần Phú (Công ty Trần Phú) đã mở rộng và phát triển thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất dây cáp điện, góp phần giải quyết việc làm, ổn định thu nhập cho trên dưới 300 lao động. Cái tên “Công ty Cổ phần cáp điện Trần Phú” liên tục có trong top 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, được vinh danh tại nhiều giải thưởng của Việt Nam và quốc tế...

Năm 2010, Công ty Trần Phú thực hiện bước ngoặt lớn khi tiến hành cổ phần hóa với 65% vốn Nhà nước, thực hiện mục tiêu xây dựng Công ty có đủ năng lực về khoa học công nghệ, thị trường, từng bước sản xuất các sản phẩm thay thế hàng nhập khẩu đáp ứng nhu cầu dây và cáp điện phục vụ chương trình lưới điện quốc gia giai đoạn 2000-2020 và nhu cầu tiêu dùng của nhân dân...

Từ chỗ chỉ sản xuất dây, cáp điện thông thường, đến nay công ty đã sản xuất nhiều chủng loại sản phẩm như: Cáp điều khiển, cáp điện trần, cáp nhôm lõi thép bọc mỡ trung tính, cáp điện lực XLPE, dây đồng kỹ thuật, dây nhôm kỹ thuật, dây phích cắm, thanh cái, đầu cốt, ống đồng cho công nghệ làm lạnh... với thị trường mở rộng ra nhiều nước và khu vực, như: Ba Lan, Vê-nê-xu-ê-la, Hàn Quốc, Trung Ðông, Lào, Mi-an-ma...

Để đạt mục tiêu “Uy tín - Chất Lượng - Hiệu quả và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng”, trong quá trình xây dựng và phát triển, Công ty Trần Phú luôn chú trọng việc đầu tư áp dụng công nghệ – kỹ thuật tiên tiến của các nước công nghiệp phát triển: Cộng hòa liên bang Đức, Phần Lan, Áo, Tây Ban Nha, Nhật, Italia… Đồng thời, chủ động đăng ký và trở thành Hội viên Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam (VinaLAB) nhằm không ngừng nâng cao chất lượng các sản phẩm dây cáp điện.

Với việc tích cực tham gia các chương trình thử nghiệm thành thạo, cán bộ/ kỹ thuật viên Công ty Trần Phú có thêm nhiều cơ hội trau dồi kiến thức, trao đổi kinh nghiệm,… nhờ đó, chất lượng và hiệu quả các hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty không ngừng được nâng cao.

Cùng với đầu tư về trang thiết bị sản xuất, việc đầu tư nâng cao trình độ nguồn lực con người cũng được Ban lãnh đạo công ty quan tâm đúng mức. Đây là yếu tố quan trọng để sản phẩm dây cáp điện của công ty liên tục đạt huy chương vàng tại các hội trợ triển lãm trong nước và quốc tế hàng công nghiệp được tổ chức hàng năm.

Với uy tín và chất lượng sản phẩm đã được khẳng định trên thị trường, trong suốt hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Công ty Trần Phú đã được vinh danh với nhiều danh hiệu cao quý: Được chứng nhận “Sản phẩm công nghiệp chủ lực của thành phố Hà Nội giai đoạn 2006- 2016”; liên tục 7 năm liền đạt danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” (2009- 2016); chứng nhận “Top 20 sản phẩm vàng thời hội nhập” năm 2010; Top 500 doanh nghiệp lớn nhất VNR500 năm 2011…

Tiếp tục phát huy tiềm năng, vị thế và thương hiệu của mình, tháng 1/2016, Công ty Trần Phú đã cho ra mắt bộ nhận diện mới hiện đại hơn, năng động hơn, giúp nâng cao khả năng nhận diện và bảo vệ thương hiệu các sản phẩm.

Tổng Giám đốc Công ty CP Cơ điện Trần Phú - bà Đỗ Thị Thu Trà chia sẻ: “Với những gì đã làm được, tôi luôn tin rằng, Công ty sẽ luôn nhận được sự tin yêu của đối tác, khách hàng. Sự ra mắt của bộ nhận diện mới cũng là minh chứng cho sự tăng trưởng vượt bậc và phát triển bền vững của công ty”.

Trong chặng đường phát triển sản xuất và xây dựng thương hiệu, bên cạnh yếu tố nguồn lực con người, công nghệ, thì yếu tố về nguyên vật liệu đầu vào cũng được công ty lựa chọn rất khắt khe từ những đơn vị cung ứng có uy tín hàng đầu trong nước và thế giới: tất cả nguyên liệu đồng tấm nhập khẩu đều có độ tinh khiết trên 99,99%; nhôm tinh khiết trên 99,97%.

Nguyên liệu được đưa vào sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đồng bộ và tự động hóa cao nên các sản phẩm dây và cáp điện của Công ty Trần Phú đáp ứng được các yêu cầu của thị trường: Mẫu mã đẹp, giá cả cạnh tranh, chất lượng tốt, phù hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam.

Chính nhờ những yếu tố trên, Công ty Trần Phú đã cung cấp ra thị trường những sản phẩm dây và cáp điện có thời gian sử dụng lâu bền, giúp khách hàng tiết kiệm điện năng, an toàn cho người sử dụng và có thể dùng để truyền tải điện trong nhiều môi trường khác nhau… góp phần duy trì và phát triển bền vững thương hiệu của Công ty Trần Phú trên thị trường.

Một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của thương hiệu Cơ điện Trần Phú phải kể đến đó là vai trò của người lãnh đạo, người đã luôn phát huy tinh thần học hỏi, nâng cao năng lực sáng tạo, bản lĩnh trí tuệ để tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng, thích nghi với thị trường, tạo lợi thế cạnh tranh bền vững và xây dựng cho doanh nghiệp chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, vượt qua khó khăn để tìm cho mình cách làm, hướng đi mới, tạo ra những sản phẩm có giá trị; xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững với các sản phẩm có tính cạnh tranh cao, bảo đảm việc làm và thu nhập cho người lao động, hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế của Đất nước,… tháng 04/2016, bà Đỗ Thị Thu Trà – Tổng Giám đốc Công ty Cơ điện Trần Phú đã vinh dự được tặng thưởng danh hiệu “Doanh nhân vàng thế kỷ 21” tại chương trình “Doanh nghiệp văn hóa chung tay xây dựng đất nước” và vinh danh Công ty Trần Phú là “Thương hiệu trường tồn cùng dân tộc”.

Đây là 2 giải thưởng danh giá do Trung tâm văn hóa Doanh nhân – trực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hiệp hội kế toán kiểm toán Việt Nam tổ chức và trao tặng.

Tiếp đó vào ngày 16/06/2016, với sự bảo trợ và chỉ đạo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, Trung ương Hội phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia (Viet Nam - Lao - Cambodia Association for Economic Cooperation Development - VILACAED) và Hiệp hội doanh nhân Thái Lan - Việt Nam đã tổ chức chương trình “Tăng cường đoàn kết - hợp tác phát triển” tại Thủ đô Băng Kok - Thái Lan. Tại chương trình này, Công ty Trần Phú một lần nữa vinh dự đón nhận 2 giải thưởng danh giá: “Top 100 thương hiệu sản phẩm dịch vụ nổi tiếng Asean” và “Top 100 doanh nghiệp, doanh nhân xuất sắc Asean”.

Những giải thưởng trong nước và quốc tế đạt được trong những năm qua tiếp tục là niềm tự hào của Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú, đồng thời là lời khẳng định cho tầm nhìn, định hướng và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, thể hiện văn hóa, đạo đức kinh doanh tạo nên uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường.

VinaLAB

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz

TRỤ SỞ HÀ NỘI
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội 
Điện thoại: 024 6683 9670 - Fax: 024 3634 3449
Email: info@vinalab.org.vn

VĂN PHÒNG PHÍA NAM
Địa chỉ:
163 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 514 7352
Fax: 0283 514 7351

Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Testing Laboratories, viết tắt là VINALAB, là Hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam. Hội thành lập theo quyết định số 25/2003/QĐ-BNV vào ngày 10/6/2003 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ...

Bản quyền 2014 thuộc về VINALAB. Bảo lưu mọi quyền lợi.
|
|
|
RSS
Chứng nhận
,
Thử nghiệm
,
Giám định
,
Chứng nhận ISO 9001
,
ISO 9001
,
Chứng nhận ISO 22000
,
ISO 22000
,
Chứng nhận ISO 14001
,
ISO 14001
,
Chứng nhận OHSAS 18000
,
Chứng nhận SA 8000
,
Chứng nhận hợp chuẩn
,
Chứng nhận sản phẩm hợp chuẩn
,
Chứng nhận VietGAP
,
Chứng nhận VietGAP chăn nuôi
,
VietGAP chăn nuôi
,
Chứng nhận VietGAP trồng trọt
,
VietGAP trồng trọt
,
Chứng nhận VietGAP thủy sản
,
VietGAP thủy sản
,
Chứng nhận hợp quy
,
Chứng nhận hợp quy thực phẩm
,
Chứng nhận hợp quy phân bón
,
Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi
,
Chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật
,
Chứng nhận hợp quy phân bón vô cơ
,
Kiểm tra thức ăn chăn nuôi nhập khẩu
,
Giám định
,
Giám định thương mại
,
Kiểm tra hàng hóa nhập khẩu
,
Chứng nhận GLOBALGAP
,
Chứng nhận ASC
,
Chứng nhận ISO 22000
,
ISO 22000
,
Chứng nhận ISO 9001
,
ISO 9001
,
VINACERT
,
Chứng nhận VietGAP chăn nuôi
,
VietGAP chăn nuôi
,
Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi
,
Chứng nhận
,
Chứng nhận hợp quy thực phẩm
,
Chứng nhận hợp quy phân bón
,
Chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật
,
VietGAP
,
Chứng nhận VietGAP trồng trọt