Hiệp hội nước mắm Việt Nam-Nơi hội tụ tinh hoa (01/11/2020)

Hiệp hội nước mắm Việt Nam-Nơi hội tụ tinh hoa

Sáng ngày 27/10, tại Hà Nội, Ban Vận động thành lập Hiệp hội nước mắm Việt Nam đã tổ chức Đại hội thành lập Hiệp hội nước mắm Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025.

Hiệp hội nước mắm Việt Nam ra đời là nơi hội tụ các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh nước mắm với mong muốn đưa nước mắm kế thừa và phát triển một nền văn hóa ẩm thực mang đậm dấu ấn Việt Nam

toan canh dai hoi thanh lap hiep hoi nuoc mam viet nam
Trên 200 hội viên các nhân, tập thể và đại diện các  cơ quan Trung ương tham dự Đại hội

Tới dự Đại hội có: Đại diện Ủy ban Khoa học Công nghệ Môi trường Quốc Hội; Đại diện Văn phòng Chính phủ; Đại diện Bộ Nội vụ; Đại diện Mặt trận tổ quốc Việt Nam; Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam…vv và trên 200 Hội viên cá nhân, Hội viên tổ chức. Đặc biệt, Đại hội đã được chào đón TS. Phùng Đức Tiến- Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tới phát biểu chào mừng và chỉ đạo Đại hội.
 

 TS. Phùng Đức Tiến- Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu chào mừng và chỉ đạo Đại hội
 TS. Phùng Đức Tiến- Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu chào mừng và chỉ đạo Đại hội


Hội viên cá nhân Hiệp hội nước mắm Việt Nam là những nhà khoa học, các cá nhân, người tiêu dùng có nhiều tâm huyết với ngành nước mắm Việt Nam và luôn luôn mong muốn nước mắm của Việt Nam phải được thế giới biết đến như là một “quốc hồn-quốc túy” của quốc gia. Tại Chính vì vậy, tại Đại hội đã có rất nhiều góp ý để Hiệp hội phát triển. Trong số đó, có một ý kiến hết sức ý nghĩa là Hiệp hội nên dùng từ “NUOC MAM” thay cho từ “Fish Sauce”. Rất nhiều đại biểu đã tâm đắc với ý kiến này. Ngoài ra, có rất nhiều Hội viên cá nhân là những người có rất nhiều kinh nghiệm, đã từng giữ những trọng trách tại các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm như: Cục an toàn thực phẩm- Bộ Y tế; Cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Cục quản lý thị trường – Bộ Công thương; Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia-Bộ Y tế; Viện y tế công cộng-Bộ Y tế; Thanh tra Bộ y tế; Viện Tiêu chuẩn Chất lượng-Bộ Khoa học Công nghệ; Ủy ban Codex Việt Nam; Viện công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm – Đại học Bách Khoa Hà Nội; Hội các phòng thử nghiệm Việt Nam…vv. Những hội viên cá nhân này sẽ đóng góp nhiều sức lực và trí tuệ cho việc nghiên cứu và phát triển công nghệ sản xuất nước mắm của Việt Nam nhằm sản xuất ra các loại nước mắm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Hội viên tập thể của Hiệp hội nước mắm là doanh nghiệp đã và đang sản xuất cung ứng nước mắm chiếm 70% thị trường tại Việt Nam và hằng năm xuất khẩu nước mắm có giá trị hàng nghìn tỷ đồng, góp phần tạo công ăn việc làm cho hàng chục ngàn ngư dân Việt Nam. Với tinh thần hội tụ để phát triển, Hội viên tập thể của Hiệp hội nước mắm Việt Nam còn có các phòng thử nghiệm, tổ chức chứng nhận độc lập (VinaCert); Viện nghiên cứu (Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng); Các tổ chức tư vấn pháp lý cùng đồng lòng, góp sức xây dựng ngành nước mắm Việt Nam phát triển, xứng đáng với lịch sử hơn 300 năm nghề nước mắm của cha ông chúng ta để lại.

Tại Đại hội sáng nay, các đại biểu đã thông qua Điều lệ của Hiệp hội nước mắm Việt Nam. Thông qua chương trình hành động của Hiệp Hội và đặc biệt là đã bầu lãnh đạo Hội nhiệm kỳ I (2020-2025) với 21 Ủy viên Ban chấp hành. Đại Hội cũng đã biểu quyết thông qua biên bản Đại hội và giao cho BCH khóa II hoàn thiện các thủ tục báo cáo kết quả Đại Hội để Bộ Nội vụ ra văn bản công nhận kết quả Đại hội.
 

ban chap hanh hiep hoi nuoc mam viet nam khoa1
Ban chấp hành Hiệp hội nước mắm Việt Nam khóa I (nhiệm kỳ 2020-2025) ra mắt Đại hội

 

Trong bối cảnh cả nước hướng về Miền trung thân yêu, nơi thiên tai đang hoành hành, gây bao tổn thất về người và của của nhân dân miền trung, nơi có nhiều địa phương sản xuất nước mắm. Ban vận động thành lập Hội đã thay mặt các Hội viên gửi tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 1 tỷ đồng để hỗ trợ đồng bào miền trung. Đó là số tiền do các hội viên Hiệp hội nước mắm Việt Nam quyên góp được.
 

1 hiep hoi nuoc mam viet nam ung ho 1 ty dong giup nhan dan mien trung
Ủy ban trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam tiếp nhận tấm lòng nhân ái của các hội viên Hiệp hội nước mắm Việt Nam

                     Với tinh thần “kế thừa và phát triển”, Hiệp hội nước mắm Việt Nam sẽ trở thành nơi hội tụ các tinh hoa để đoàn kết cùng nhau đưa nước mắm của Việt Nam trở thành một sản phẩm xứng tầm thế giới.

 

VinaLAB
thunghiemngaynay.vn
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz

TRỤ SỞ HÀ NỘI
Địa chỉ: 63-71 phố Láng Hạ, phường Thành Công, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Điện thoại: 024 6683 9670/ 0989097828 

Fax: 024 3634 3449

Email: info@vinalab.org.vn

VĂN PHÒNG PHÍA NAM
Địa chỉ: 
224 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Email: info@vinalab.org.vn

Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Testing Laboratories, viết tắt là VINALAB, là Hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam. Hội thành lập theo quyết định số 25/2003/QĐ-BNV vào ngày 10/6/2003 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ...

Bản quyền 2014 thuộc về VINALAB. Bảo lưu mọi quyền lợi.
|
|
|
RSS
Chứng nhận
,
Thử nghiệm
,
Giám định
,
Chứng nhận ISO 9001
,
ISO 9001
,
Chứng nhận ISO 22000
,
ISO 22000
,
Chứng nhận ISO 14001
,
ISO 14001
,
Chứng nhận OHSAS 18000
,
Chứng nhận SA 8000
,
Chứng nhận hợp chuẩn
,
Chứng nhận sản phẩm hợp chuẩn
,
Chứng nhận VietGAP
,
Chứng nhận VietGAP chăn nuôi
,
VietGAP chăn nuôi
,
Chứng nhận VietGAP trồng trọt
,
VietGAP trồng trọt
,
Chứng nhận VietGAP thủy sản
,
VietGAP thủy sản
,
Chứng nhận hợp quy
,
Chứng nhận hợp quy thực phẩm
,
Chứng nhận hợp quy phân bón
,
Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi
,
Chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật
,
Chứng nhận hợp quy phân bón vô cơ
,
Kiểm tra thức ăn chăn nuôi nhập khẩu
,
Giám định
,
Giám định thương mại
,
Kiểm tra hàng hóa nhập khẩu
,
Chứng nhận GLOBALGAP
,
Chứng nhận ASC
,
Chứng nhận ISO 22000
,
ISO 22000
,
Chứng nhận ISO 9001
,
ISO 9001
,
VINACERT
,
Chứng nhận VietGAP chăn nuôi
,
VietGAP chăn nuôi
,
Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi
,
Chứng nhận
,
Chứng nhận hợp quy thực phẩm
,
Chứng nhận hợp quy phân bón
,
Chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật
,
VietGAP
,
Chứng nhận VietGAP trồng trọt