VinaLAB lần đầu tiên tổ chức triển lãm quốc gia về thiết bị và công nghệ thử nghiệm (27/10/2019)

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội nhiệm kỳ IV Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam (VinaLAB), ngày 27/10/2019, tại Hà Nội đã diễn ra “Triển lãm thiết bị và công nghệ thử nghiệm VinaLAB 2019”. Đây là lần đầu tiên Hội VinaLAB tổ chức một triển lãm chuyên ngành cấp quốc gia với sự tham gia của 19 đơn vị.


GS.TS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TS Phùng Đức Tiến, Uỷ viên Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, TS Trần Văn Vinh, Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, TS Nguyễn Thanh Phong, Cục Trưởng Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế, TS Nguyễn Hoàng Linh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Phó ban tổ chức Đại hội VinaLAB 2019 và ông Hoàng Văn Lai, quyền Chủ tịch Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam tại lễ cắt băng khai mạc triển lãm.

 
19 đơn vị tham gia trưng bầy tại Triển lãm

19 gian hàng trưng bầy tại Triển lãm giới thiệu trang thiết bị phân tích, thử nghiệm, hoá chất chuẩn, vật tư, công cụ, dụng cụ, giải pháp kỹ thuật, giải pháp phần mềm phục vụ hoạt động thử nghiệm các lĩnh vực: Nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, điện tử, bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin, dược phẩm, xăng dầu - khí, vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường. Đồng thời, giới thiệu thành tựu nổi bật của Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam và các hội viên Hội VinaLAB từ năm 2015 đến nay.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm, TS Nguyễn Hoàng Linh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng nhấn mạnh, Triển lãm là cơ hội để các đơn vị, hội viên VinaLAB và những cá nhân quan tâm đến hoạt động thử nghiệm cùng trao đổi thông tin, giới thiệu năng lực và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, phát triển hoạt động thử nghiệm. Triển lãm giới thiệu thành tựu nổi bật của Hội và các hội viên VinaLAB từ năm 2015 đến nay. Đồng thời, đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam trong nhiệm kỳ IV (2019-2024).

Ông Nguyễn Tiến Đức, đại diện Văn phòng Công nhận năng lực đánh giá sự phù hợp về Tiêu chuẩn chất lượng chia sẻ, đây thực sự là cơ hội để những người quan tâm đến lĩnh vực thử nghiệm có thể tiếp cận các công nghệ hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt, những người tham gia triển lãm có cơ hội tiếp cận thiết bị hỗ trợ để nâng cao năng suất lao động trong phòng thử nghiệm.

Theo bà Nguyễn Thùy Dương, Công ty TNHH GTSCIEN Việt Nam, các thiết bị hiện đại trưng bày tại gian hàng sẽ góp phần gợi mở những hướng đi mới cho các doanh nghiệp tại Việt Nam trên con đường tìm kiếm lời giải cho bài toán phát triển bền vững, tận dụng thời cơ để làm chủ các công nghệ hiện tại cũng như trong tương lai.

Cùng quan điểm này, bà Trịnh Thị Hương, Phó Giám đốc Công ty Đảm bảo Chất lượng Việt Nam cho biết, “Những công nghệ hiện hữu tại đây sẽ giúp cho những người làm trong lĩnh vực thử nghiệm đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp của mình như quy trình hoạt động, sản phẩm và marketing”.

Bên cạnh những đơn vị trưng bày thiết bị, triển lãm còn có sự tham gia từ các tổ chức chứng nhận, công nhận, các viện kiếm nghiệm, trung tâm chẩn đoán với mục đích chia sẻ những công nghệ thử nghiệm mới, dịch vụ tối ưu. Viện Tế bào gốc TP.HCM, một trong những hội viên Hội VinaLAB, mang đến triển lãm nhưng thành tựu đáng kể trong ứng dụng tế bào gốc chăm sóc sức khỏe, phát triển các công nghệ cốt lõi của tế bào gốc.

Ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội VinaLAB cho biết, triển lãm sẽ trở thành hoạt động thường niên của Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam nhằm phát huy cao nhất sức mạnh tập thể, cùng nhau xây dựng và phát triển hoạt động thử nghiệm Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước trong tiến trình phát triển và hội nhập quốc tế.

 

VinaLAB
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz

TRỤ SỞ HÀ NỘI
Địa chỉ: 63-71 phố Láng Hạ, phường Thành Công, Quận Ba Đình, TP Hà Nội. 
Điện thoại: 024 6683 9670 - Fax: 024 3634 3449
Email: info@vinalab.org.vn

VĂN PHÒNG PHÍA NAM
Địa chỉ:
163 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 514 7352
Fax: 0283 514 7351

Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Testing Laboratories, viết tắt là VINALAB, là Hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam. Hội thành lập theo quyết định số 25/2003/QĐ-BNV vào ngày 10/6/2003 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ...

Bản quyền 2014 thuộc về VINALAB. Bảo lưu mọi quyền lợi.
|
|
|
RSS
Chứng nhận
,
Thử nghiệm
,
Giám định
,
Chứng nhận ISO 9001
,
ISO 9001
,
Chứng nhận ISO 22000
,
ISO 22000
,
Chứng nhận ISO 14001
,
ISO 14001
,
Chứng nhận OHSAS 18000
,
Chứng nhận SA 8000
,
Chứng nhận hợp chuẩn
,
Chứng nhận sản phẩm hợp chuẩn
,
Chứng nhận VietGAP
,
Chứng nhận VietGAP chăn nuôi
,
VietGAP chăn nuôi
,
Chứng nhận VietGAP trồng trọt
,
VietGAP trồng trọt
,
Chứng nhận VietGAP thủy sản
,
VietGAP thủy sản
,
Chứng nhận hợp quy
,
Chứng nhận hợp quy thực phẩm
,
Chứng nhận hợp quy phân bón
,
Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi
,
Chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật
,
Chứng nhận hợp quy phân bón vô cơ
,
Kiểm tra thức ăn chăn nuôi nhập khẩu
,
Giám định
,
Giám định thương mại
,
Kiểm tra hàng hóa nhập khẩu
,
Chứng nhận GLOBALGAP
,
Chứng nhận ASC
,
Chứng nhận ISO 22000
,
ISO 22000
,
Chứng nhận ISO 9001
,
ISO 9001
,
VINACERT
,
Chứng nhận VietGAP chăn nuôi
,
VietGAP chăn nuôi
,
Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi
,
Chứng nhận
,
Chứng nhận hợp quy thực phẩm
,
Chứng nhận hợp quy phân bón
,
Chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật
,
VietGAP
,
Chứng nhận VietGAP trồng trọt