Analytica - triển lãm lớn nhất ở Việt Nam về công nghệ thí nghiệm và công nghệ sinh học (31/03/2017)

Sáng 29-3, tại Hà Nội, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với tổ chức IMAG (Cộng hoà Liên bang Đức) và Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam (VinaLAB) tổ chức Triển lãm quốc tế lần thứ 5 về công nghệ thí nghiệm, phân tích, công nghệ sinh học và chẩn đoán- Analytica Việt Nam 2017. Triển lãm diễn ra từ ngày 29 đến 31/3 với hơn 120 đơn vị trưng bày, đến từ 17 quốc gia.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, ông Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ khẳng định: “Analytica Việt Nam 2017 tạo môi trường giao lưu, trao đổi, hợp tác quốc tế với các đối tác nước ngoài, nâng cao trình độ kỹ thuật và công nghệ phân tích, chẩn đoán cho các nhà khoa học, các doanh nghiệp, các tổ chức cùng cá nhân Việt Nam, nhằm tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu, nghiên cứu khoa học và bảo vệ sức khoẻ con người”.


Thứ trưởng Trần Việt Thanh phát biểu khai mạc analytica Vietnam 2017

“Đây là triển lãm duy nhất đảm bảo chuỗi cung ứng về mặt hàng hóa từ công nghệ của phòng thí nghiệm chẩn đoán đến công nghệ sinh học và phân tích”, theo bà Eva Sauerborn, Giám đốc triển lãm của Analytica Vietnam.

Cũng theo bà Eva Sauerborn, triển lãm năm nay phát triển mạnh, số lượng gian hàng tăng 25% so với năm 2015. "2017 cũng là năm đầu tiên triển lãm đón các đơn vị từ Nga, Bungaria và các gian hàng liên quốc gia từ Đức, Trung Quốc hay Singapore", bà Eva thông tin.

Tại buổi gặp gỡ với báo chí trước thềm triển lãm Analytica Vietnam 2017, ông Lê Xuân Định - Cục trưởng Cục Thông tin khoa học và công nghệ (KH&CN) quốc gia, Bộ KH&CN - cho rằng: “Những công nghệ hiện hữu ở Analytica 2017 có thể ảnh hướng tới quá trình đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp như quy trình hoạt động, sản phẩm, tổ chức và makerting. Hiện nay, bất cứ sản phẩm nào được kiểm nghiệm, phân tích chất lượng cũng sẽ có một thị trường bền vững. Đây chính là visa xâm nhập mọi thị trường của sản phẩm từ khâu sản xuất, tiếp cận sử dụng”.

Bày tỏ kỳ vọng về triển lãm lần thứ 5 này, ông Nguyễn Hữu Dũng - Tổng thư ký Hội Các phòng thử nghiệm Việt Nam - cho rằng đây là cơ hội để những người quan tâm đến lĩnh vực thử nghiệm có thể tiếp cận các công nghệ hàng đầu trên thế giới.

"Điều đặc biệt là những người tham gia triển lãm có cơ hội tiếp cận thiết bị hỗ trợ để nâng cao năng suất lao động trong phòng thử nghiệm. Chẳng hạn, tiền đầu tư một chiếc máy có thể khoảng 8 tỷ đồng, nhưng để phát huy hết công sức thì cần có máy hỗ trợ và thiết bị phụ trợ. Vấn đề là chi phí cho những máy móc này rất đắt. Khi sang Nhật Bản tham quan, tôi thấy những chiếc máy này ở Nhật rẻ hơn nhiều so với Việt Nam. Vì thế, tham gia triển lãm, các đơn vị có cơ hội tiếp cận thiết bị với giá tốt nhất" - ông Dũng nhấn mạnh.

Tại sự kiện này, khách hàng có thể quan sát những minh họa về sự cố cháy nổ và thu thập được những kinh nghiệm quý giá của các chuyên gia trong lĩnh vực này đồng thời triển lãm còn diễn ra các hội thảo song song với sự tham gia của các nhà khoa học đến từ 10 quốc gia.

Tham gia Analytical 2017, gian trưng bày của Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam (VinaLAB) giới thiệu đến khách hàng yêu công nghệ, đam mê khoa học phân tích, thử nghiệm những ấn phẩm liên quan đến năng lực hoạt động của VinaLAB cũng như các dịch vụ khoa học công nghệ của một số phòng thử nghiệm tiêu biểu là Hội viên của VinaLAB.

 

Đại diện VinaLAB cũng đã giải đáp nhiều câu hỏi của quan khách tìm hiểu về hoạt động của Hội; việc tổ chức, phối hợp tổ chức các chương trình thử nghiệm thành thạo (VinaLAB-PT) cho các hội viên và quyền lợi của các phòng thử nghiệm có nhu cầu tham gia Hội. 


Đại biểu thăm quan các gian trưng bày tại triển lãm


Gian trưng bày của VinaLAB tại Analytical 2017 nhận được sự quan tâm của quan khách

Hội thảo “Xã hội hóa hoạt động thử nghiệm – Cơ hội và thách thức” do Hội VinaLAB chủ trì diễn ra từ 9 giờ ngày 31/03 thu hút sự quan tâm lớn của các nhà nghiên cứu và các đơn vị tham dự triển lãm.

Cùng với đó là các buổi hướng dẫn dành cho các chuyên gia phân tích, nhân viên phòng thí nghiệm, các nhà quản lý và nhân viên bộ phận đảm bảo chất lượng, các tổ chức nghiên cứu lâm sàng… với nội dung chủ yếu là những phương pháp hiệu chuẩn phù hợp với các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, lần đầu tiên Analytica Vietnam 2017 có sự kiện “An toàn phòng thí nghiệm” và chương trình kết nối gặp gỡ các khách mua hàng tiềm năng từ tất cả các ngành công nghiệp.

VinaLAB

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz

TRỤ SỞ HÀ NỘI
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội 
Điện thoại: 024 6683 9670 - Fax: 024 3634 3449
Email: info@vinalab.org.vn

VĂN PHÒNG PHÍA NAM
Địa chỉ:
163 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 514 7352
Fax: 0283 514 7351

Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Testing Laboratories, viết tắt là VINALAB, là Hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam. Hội thành lập theo quyết định số 25/2003/QĐ-BNV vào ngày 10/6/2003 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ...

Bản quyền 2014 thuộc về VINALAB. Bảo lưu mọi quyền lợi.
|
|
|
RSS
Chứng nhận
,
Thử nghiệm
,
Giám định
,
Chứng nhận ISO 9001
,
ISO 9001
,
Chứng nhận ISO 22000
,
ISO 22000
,
Chứng nhận ISO 14001
,
ISO 14001
,
Chứng nhận OHSAS 18000
,
Chứng nhận SA 8000
,
Chứng nhận hợp chuẩn
,
Chứng nhận sản phẩm hợp chuẩn
,
Chứng nhận VietGAP
,
Chứng nhận VietGAP chăn nuôi
,
VietGAP chăn nuôi
,
Chứng nhận VietGAP trồng trọt
,
VietGAP trồng trọt
,
Chứng nhận VietGAP thủy sản
,
VietGAP thủy sản
,
Chứng nhận hợp quy
,
Chứng nhận hợp quy thực phẩm
,
Chứng nhận hợp quy phân bón
,
Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi
,
Chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật
,
Chứng nhận hợp quy phân bón vô cơ
,
Kiểm tra thức ăn chăn nuôi nhập khẩu
,
Giám định
,
Giám định thương mại
,
Kiểm tra hàng hóa nhập khẩu
,
Chứng nhận GLOBALGAP
,
Chứng nhận ASC
,
Chứng nhận ISO 22000
,
ISO 22000
,
Chứng nhận ISO 9001
,
ISO 9001
,
VINACERT
,
Chứng nhận VietGAP chăn nuôi
,
VietGAP chăn nuôi
,
Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi
,
Chứng nhận
,
Chứng nhận hợp quy thực phẩm
,
Chứng nhận hợp quy phân bón
,
Chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật
,
VietGAP
,
Chứng nhận VietGAP trồng trọt