Trên cơ sở nhu cầu của doanh nghiệp, tháng 7 năm 2008, Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam đã tổ chức khoá đào tạo chuyên sâu về độ không đảm bảo đo cho các cán bộ nhân viên của Trung tâm TNHH Tư vấn hiệu quả ECO. Giảng viên là ông Nguyễn Khắc Sương, cán bộ kỹ thuật của VILAS và Hội Đo lường Việt Nam.
Khoá đào tạo được tiến hành trong hai ngày với các nội dung cụ thể như sau:
1. Lý thuyết cơ bản về độ không đảm bảo đo
2. Thực hành tính toán độ không đảm bảo đo cho ba loại phòng thử nghiệm: Phòng thử nghiệm Hoá-Môi trường; Phòng thử nghiệm Điện và Phòng thử nghiệm cơ khí
3. Xây dựng Quy trình/Thủ tục xác định độ không đảm đo cho ba loại phòng thử nghiệm nói trên.
Đặc biệt trong khoá học này, các yếu tố liên quan đến độ không đảm đo đã được thảo luận sâu, liên quan trực tiếp đến công việc tư vấn của Công ty ECO
Trong thời gian tới, theo yêu cầu chung của các phòng thử nghiệm, Hội sẽ nghiên cứu phát triển các khoá đào tạo chuyên sâu tập trung hoặc tại chỗ về độ không đảm bảo đo liên quan đến các loại hình đo lường thử nghiệm cụ thể.


















